Ứng Dụng Chạy Lại Phần Mềm Và Những Điều Cần Biết

Ứng Dụng Chạy Lại Phần Mềm Và Những Điều Cần Biết

Những lý do nên cần phải chạy lại phần mềm cho điện thoại
0

Sau một thời gian sử dụng, bạn lại muốn chạy lại phần mềm cho chiếc điện thoại của mình nhưng không biết phải làm cách nào hay sử dụng ứng dụng nào. Vậy thì bài viết của chúng tôi sẽ giải đáp những vấn đề này, bạn đọc đừng bỏ qua bài viết của SHAREPHANMEM nhé. 

Những lý do nên cần phải chạy lại phần mềm cho điện thoại 

Những lý do nên cần phải chạy lại phần mềm cho điện thoại

Trong trường hợp chiếc điện thoại của bạn xuất hiện những dấu hiệu sau đây thì cũng chính là đến lúc bạn nên chạy lại phần mềm cho máy ngay nhé: 

 • Máy sử dụng thường xuyên bị treo và chạy chậm. 
 • Máy bị lỗi phần mềm hoặc bị đơ do chạy quá nhiều App.
 • Cài App tải về xuất hiện nhiều quảng cáo. 
 • Người dùng tùy chỉnh sai một số thiết lập trên điện thoại và gây ra lỗi. 
 • Thực hiện cài Rom, Up Rom bị lỗi. 
 • Đã khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại mà vẫn bị lỗi. 

Việc chạy lại phần mềm cũng sẽ giúp cho điện thoại của bạn thoát khỏi được tình trạng máy bị chậm, đồng thời sẽ hoạt động ổn định hơn. Ngoài ra đây cũng là phương pháp nhanh nhất giúp bạn gỡ bỏ những phần mềm ứng dụng cùng những thiết lập bị lỗi trên máy của mình. 

Tìm hiểu ứng dụng chạy lại phần mềm cho điện thoại 

Ứng dụng chạy lại phần mềm cho điện thoại

Trên thực tế không có ứng dụng nào bên ngoài có thể hỗ trợ chạy lại phần mềm cho điện thoại. Vì nguyên lý của việc chạy lại phần mềm chính là Reset lại máy, đặt lại toàn bộ các cài đặt, hiểu một cách đơn giản chính là đưa điện thoại của bạn về như lúc đầu mới mua. Chính vì thế mà các App khi tải về sẽ bị xóa khỏi điện thoại. 

Cài đặt là ứng dụng hệ thống mặc định trên điện thoại, nên ngoài việc giúp quản lý những cài đặt trên điện thoại thì nó cũng sẽ giúp bạn chạy lại phần mềm. Cũng chính vì thế mà sau khi Reset lại máy, ứng dụng cài đặt không bị mất đi. 

Reset điện thoại trên PC không cần ứng dụng chạy lại phần mềm

Reset điện thoại trên PC không cần ứng dụng chạy lại phần mềm

Sau đây là một số những cách chạy lại phần mềm điện thoại hệ điều hành Android vô cùng đơn giản bạn đọc có thể tham khảo và thực hiện theo nhé: 

Chạy lại phần mềm sử dụng  iMyFone LockWiper

Đây là một trong những phần mềm của PC có thể thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại hệ điều hành Android của bạn. iMyFone LockWiper sẽ xóa tất cả các dữ liệu người dùng và những cài đặt trên điện thoại bao gầm mã Pin, hình khóa, mật khẩu, vân tay,… Sau đây là một vài những tính năng hữu ích khác sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề của mình. 

 • Dễ dàng sử dụng, có thể khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại trong thời gian nhanh nhất. 
 • Có thể Reset cho hầu hết các loại điện thoại, tính bảng sử dụng hệ điều hành Android. Sử dụng cho cả những thiết bị quên mật khẩu, màn hình bị hỏng và nhập sai mã nhiều lần. 
 • Luôn bật tính năng bỏ qua màn hình khóa và thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho những thiết bị có hệ điều hành Android 2.0 trở lên. 

Chạy lại phần mềm điện thoại Android với trình quản lý thiết bị 

Trình quản lý thiết bị android trên PC cũng là một cách hiệu quả để khôi phục được cài đặt gốc cho điện thoại của bạn. Nó đóng vai trò là một ứng dụng cũng vừa là chương trình trên web được thiết kế ra để tìm và khóa điện thoại bị thất lạc đồng thời sẽ xóa dữ liệu cũng như cài đặt từ xa. Sau đây là các bước thực hiện cài đặt lại điện thoại bằng trình quản lý 

 • Bước 1: Sử dụng PC của bạn truy cập vào web Trình quản lý thiết bị Android và đăng nhập tài khoản Google. 
 • Bước 2: Hãy chọn thiết bị bạn muốn cài đặt khôi phục gốc, lúc này điện thoại của bạn sẽ nhận được thông báo. Đồng thời bạn có thể thấy vị trí của thiết bị trên PC nếu như dịch vụ được bật.  
 • Bước 3: Bạn sẽ ấn vào ” Erase “ để thực hiện việc xóa vĩnh viễn dữ liệu và cài đặt lại điện thoại của bạn.

Bạn chỉ có thể sử dụng phương pháp này để khôi phục cài đặt cho điện thoại nếu như Trình quản lý thiết bị Android bât trên điện thoại của bạn và được kết nối Internet. 

Cài đặt lại điện thoại Android với Samsung Find My Mobile

Samsung Find My Mobile hoạt động như một ứng dụng trực tuyến, được thiết kế đặc biệt để tìm điện thoại, máy tính bị mất. Ngoài ra, ứng dụng này còn giúp bạn thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên thiết bị của mình. Để làm điều này bạn hãy thực hiện theo bước cơ bản sau: 

 • Bước 1: Tiến hành truy cập Find My Mobile từ PC của bạn và tiến hành đăng nhập vào tài khoản của bạn. 
 • Bước 2: Hãy chọn điện thoại mà bạn muốn cài đặt và khôi phục cài đặt gốc. Khi xuất hiện tùy chọn có sẵn hãy chọn và ấn vào “ Xóa dữ liệu”=> chọn “ Đặt lại dữ liệu ban đầu” => chọn “ Xóa”.
 • Bước 3. Để xác nhận hành động này, bạn cần nhập lại mật khẩu tài khoản của mình rồi ấn “ OK” để hoàn tất quá trình. Sau đó chờ thời gian để cho điện thoại của bạn Reset là xong. 

Như vậy, bài viết trên là những thông tin về ứng dụng chạy lại phần mềm điện thoại. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích cho bạn nếu như đang gặp phải tình trạng máy bị đơ, lag và có nhu cầu cài đặt, Reset lại điện thoại. Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi thường xuyên để có cho mình nhiều kiến thức hơn nhé.

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.