Phần Mềm Solar System – Tính Năng Và Cách Tải Đơn Giản Nhất

0

Phần mềm Solar System thông thường sẽ được thầy cô giới thiệu đến các em học sinh lớp 6. Đây là phần mềm tin học liên quan đến hệ mặt trời. Để sử dụng được phần mềm chúng ta cần download về PC hoặc điện thoại. Vậy cách tải như thế nào thì hãy theo dõi đến hết thông tin được SHAREPHANMEM chia sẻ ngay bây giờ.

Phần mềm Solar System là gì?

Phần mềm Solar System được áp dụng trong chương trình tin học lớp 6, đây là ứng dụng mô phỏng hệ mặt trời cùng các hành trình thân thuộc với sự hiểu biết của con người. Qua phần mềm, chúng ta có thể khám phá được vũ trụ, các vì sao và có thêm hiểu biết về thiên văn học một cách đơn giản nhất.

Đôi nét giới thiệu về phần mềm Solar System

Cũng tương tự như các phần mềm mô phỏng khác, Solar System sử dụng mô hình 3D và cho phép người dùng chiêm ngưỡng một không gian bao la bên ngoài Trái Đất. Điểm hay của Solar System chính là không cần sử dụng kính thiên văn nhưng có thể quan sát rất chân thực.

Solar System hiện nay đã được phát triển nhiều hơn thông qua đóng góp của người dùng. Các mô hình được nâng cấp hoàn hảo mang đến đồ hoạ chi tiết hơn, hình ảnh sắc nét hơn và điều khiển mượt mà hơn. Đặc biệt, ứng dụng còn có thêm chế độ mới giúp mở rộng các tính năng vệ tinh. Hành trình khám phá vũ trụ cũng từ đó mà có thêm nhiều thay đổi tuyệt vời.

Các tính năng tuyệt vời mà Solar System mang lại     

Không ngẫu nhiên mà phần mềm Solar System lại có mặt trong chương trình học. Thực tế, ứng dụng trên mạng lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời hỗ trợ cho quá trình học tập của học sinh và nghiên cứu các dự án khoa học:

 • Người dùng sẽ quan sát được chi tiết nhất từng chuyển động của mặt trăng, Trái Đất và các hành tinh khác.
 • Xem được cả quỹ đạo quay, quỹ đạo nghiêng qua thao tác đơn giản.
 • Solar System sở hữu đầy đủ màu sắc, hình ảnh rõ nét, độ phân giải cao.
 • Ứng dụng cập nhật được nhiều thông tin cần thiết của các hành tinh như: những phần che khuất, năng lượng mặt trời, sức nóng,…
 • Theo hướng di chuyển của con chuột máy tính có thể điều chỉnh được vận tốc của các hành tinh.
 • Người dùng sẽ thay đổi được đa dạng hướng nhìn màn hình giúp việc quan sát dễ dàng hơn.
 • Phần mềm Solar System mô phỏng chi tiết lên đến 9 hành tinh trong vũ trụ.
Các tính năng tuyệt vời của Solar System

Hướng dẫn chi tiết cách tải phần mềm Solar System nhanh chóng 

Solar System hiện nay chỉ tải được trên PC Windows, ứng dụng vẫn chưa hỗ trợ cho hệ điều hành Mac OS. Do đó, nếu tải trên máy tính thì chỉ có thể sử dụng Windows. Còn nếu không có dòng này thì bạn vẫn có thể download trên điện thoại để sử dụng.

Các bước download Solar System trên PC Windows 

Do phần mềm Solar System được cộng đồng người dùng quan tâm đông đảo nên nhà sản xuất đã đơn giản hoá cách tải về trên Windows. Bạn thực hiện theo các bước dưới đây để rút ngắn thời gian download:

 • Bước 1: Tìm trang cung cấp link tải phần mềm và nhấp vào đó. Nhấn chuột phải vào file cài đặt để thiết bị tự động tải về. Nhấn Open để bắt đầu chạy cài đặt.
 • Bước 2: Quá trình phần mềm tải về, khi hệ thống thông báo về tiến trình cài đặt, bạn chọn OK nếu muốn tiếp tục download về.
 • Bước 3: Cửa sổ sẽ hiển thị thông báo chào mừng khi tải phần mềm Solar System, chọn Next.
 • Bước 4: Trong cửa sổ tiếp theo, chọn I Accept Agreement. Sau đó bấm Next để hệ thống tiếp tục.
 • Bước 5: Cửa sổ Setup Select Destination Location bắt đầu hiện lên, khi này người dùng được phép lựa chọn ổ đĩa cài đặt. Nếu không có gì thay đổi thì để mặc định là ổ đĩa C rồi chọn Next.
 • Bước 6: Cửa sổ Setup Start Menu Folder yêu cầu sửa tên thư mực chứa file Solar System. Sau đó chọn Next.
 • Bước 7: Cửa sổ tiếp tục hỏi rằng có muốn tạo shortcut ngoài màn hình không. Tùy vào người dùng sẽ đưa ra lựa chọn, sau đó chọn Next. Cửa sổ lại một lần nữa hỏi có muốn cài đặt Solar System 3D Simulator không, chọn Install.
 • Bước 8: Chỉ trong vài giây, hệ thống sẽ tự động cài đặt phần mềm Solar System. Bước cuối bạn chỉ cần chọn Finish để kết thúc là hoàn tất.
phần mềm Solar System
Cách tải phần mềm Solar System nhanh chóng

Các bước download phần mềm Solar System trên điện thoại

Ứng dụng Solar System được hỗ trợ trên cả hệ điều hành Android và iOS của điện thoại. Bạn chỉ cần lên ứng dụng CH Play hoặc App Store, search tên phần mềm và bấm cài đặt là hoàn tất. Tuy nhiên, khi cài đặt trên điện thoại cần phải trả một mức phí khoảng 60.000 – 70.000 VNĐ.

Như vậy, bài viết đã mang đến cho độc giả những thông tin hữu ích nhất về phần mềm Solar System. Đây có thể gọi là ứng dụng mang đến nhiều kiến thức bổ ích cho học sinh lẫn các nhà nghiên cứu khác. Do đó, hãy nhanh tay download phần mềm về thiết bị để chiêm ngưỡng được dải ngân hà rộng lớn.

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.