Những Phần Mềm Nào Sau Đây Không Phải Là Hệ Điều Hành?

Những Phần Mềm Nào Sau Đây Không Phải Là Hệ Điều Hành?

phần mềm nào sau đây không phải là hệ điều hành
0

Phần mềm nào sau đây không phải là hệ điều hành là một câu hỏi đã từng xuất hiện trong môn tin học lớp 7. Mặc dù đã từng học qua nhưng không phải ai cũng có thể ghi nhớ kiến kiến quan trọng này. Hãy cùng SHAREPHANMEM theo dõi nội dung bài viết dưới đây để có thể phân biệt được phần mềm và hệ điều hành một cách chính xác nhất.

Kiến thức cần phải biết về hệ điều hành và phần mềm

Trước khi tìm hiểu về phần mềm nào sau đây không phải là hệ điều hành, mọi người cần phải nắm vững kiến thức của 2 thuật ngữ này.

Hệ điều hành

Trong tiếng Anh, hệ điều hành là Operating System và được viết tắt là OS. Theo các chuyên gia phát triển, nó là một ứng dụng dùng để quản lý các thành phần (bao gồm phần cứng lẫn phần mềm). Nó sẽ đóng vai trò trung gian giúp việc giao tiếp giữa con người và thiết bị điện tử được tốt hơn.

Ngoài việc xác định phần mềm nào sau đây không phải là hệ điều hành, bạn cần phải biết OS hiện nay có 2 dạng là cho máy tính và điện thoại.

Hệ điều hành có thể quản lý phần cứng và phần mềm
Hệ điều hành có thể quản lý phần cứng và phần mềm
  • OS trên máy tính sẽ cho phép bạn sử dụng đầy đủ các thao tác thông qua việc sử dụng chuột để tương tác với màn hình. Đa số mọi người sẽ sử dụng nó để làm việc hoặc giải trí khi ứng dụng đòi hỏi quá nhiều bước thực hiện. Ở thời điểm hiện tại, 3 hệ điều hành cho máy tính được đại đa số người sử dụng trên thế giới là Windows, Mac OS và Linux.
  • Trước khi phân biệt phần mềm nào sau đây không phải là hệ điều hành, bạn cần biết thêm về OS dành cho thiết bị điện tử di động. Về cơ bản, nó sẽ được thiết kế riêng cho điện thoại thông minh, máy tính bảng,… để đáp ứng nhu cầu làm việc, giải trí, liên lạc,… Tuy nhiên về tính chất thì các hệ điều hành như Android, IOS cho thiết bị di động sẽ không có nhiều tính năng để giải quyết được các nhu cầu phức tạp.

Phần mềm là gì, phần mềm nào sau đây không phải là hệ điều hành?

Có thể bạn chưa biết, phần mềm sẽ có tên tiếng Anh là Software. Nó sẽ là một tập hợp các tập tin có mối liên kết với nhau nhằm đảm bảo thực hiện nhiệm vụ, chức năng nhất định trên thiết bị điện tử.

Hệ điều hành cũng là một dạng phần mềm hệ thống
Hệ điều hành cũng là một dạng phần mềm hệ thống

Để tạo ra được một phần mềm, nhà phát hành phải xây dựng các file mã nguồn chứa các ngôn ngữ lập trình, file dữ liệu hoặc các file hướng dẫn. Qua đó, câu hỏi phần mềm nào sau đây không phải là hệ điều hành đã được giải đáp phần nào. OS là Software nhưng Software thì chưa chắc là OS. 

Hiện nay có rất nhiều loại phần mềm như sau: 

  • Phần mềm hệ thống: Đây chính là phần mềm dùng để vận hành thiết bị điện tử (hay còn được gọi là hệ điều hành) bao gồm máy tính, điện thoại, máy tính bảng,…
  • Phần mềm ứng dụng, máy tính: Đây là một dạng phần mềm dùng để giải quyết các nhu cầu của con người trong cuộc sống. Chúng sẽ được hệ điều hành vận hành trên các thiết bị điện tử. Ví dụ như game, phần mềm điện tử hay các tiện ích đều không phải là OS.
  • Đáp án cho câu hỏi phần mềm nào sau đây không phải là hệ điều hành là trình dịch. Đây là một dạng Software nhằm giúp cho các mã nguồn dưới dạng ngôn ngữ lập trình có thể chuyển sang ngôn ngữ máy. Từ đó giúp cho thiết bị điện tử có thể hiểu được và thực thi công việc.

Phần mềm nào sau đây không phải là hệ điều hành?

Sau khi tiếp nạp những kiến thức vừa rồi, mọi người đã hiểu được phần mềm có rất nhiều dạng và hệ điều hành là một trong số đó. Chính vì thế mà có rất nhiều người nhầm lẫn 2 thuật ngữ này khiến họ gặp khó khăn trong việc phân biệt. Sau đây là một vài cái tên rất dễ bị hiểu nhầm là OS.

Một số phần mềm dễ bị nhầm lẫn thành hệ điều hành
Một số phần mềm dễ bị nhầm lẫn thành hệ điều hành
  • Microsoft Office: Đây là một đáp án đúng cho câu hỏi phần mềm nào sau đây không phải là hệ điều hành? Thực tế Microsoft Office chỉ là một bộ Software được cài đặt trên hệ điều hành thiết bị điện tử. Nó là một công cụ giúp giải quyết nhu cầu làm việc văn phòng rất tốt cho con người. Có thể kể đến một số sản phẩm như: Word, Excel, PowerPoint,…
  • Trình duyệt: Tương tự với Microsoft Office, các phần mềm trình duyệt hiện nay không phải là hệ điều hành. Nó là một công cụ giúp đọc và truy cập đường dẫn URL đặc biệt. Trình duyệt web sẽ tự động mã hóa code và biến chúng thành ngôn ngữ, hình ảnh, âm thanh mà con người có thể hiểu được. Có thể kể đến một số sản phẩm như: Google, Cốc Cốc,…
  • Game: Đây là một đáp án chính xác cho câu hỏi phần mềm nào sau đây không phải là hệ điều hành. Game là phần mềm ứng dụng được cài đặt trên máy tính để hệ điều hành vận hành. Hiện nay game được phát hành trên cả OS dành cho thiết bị máy tính lẫn điện thoại.

Qua nội dung bài viết vừa rồi, độc giả đã có được câu trả lời chính xác cho thắc mắc phần mềm nào sau đây không phải là hệ điều hành. Hy vọng nguồn thông tin phía trên sẽ giúp mọi người không bị nhầm lẫn giữa các thuật ngữ công nghệ này.

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.