Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Proshow Cho Người Mới Bắt Đầu

Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Proshow Cho Người Mới Bắt Đầu

Tìm hiểu những thông tin liên quan đến phần mềm chỉnh sửa ảnh Proshow
0

Proshow Producer là một trong những ứng dụng chuyên được dùng để chỉnh sửa ảnh và video. Trong bài viết sau, SHAREPHANMEM sẽ hướng dẫn sử dụng phần mềm Proshow cho người mới bắt đầu. 

Giới thiệu Proshow Producer

Proshow (hay Proshow producer) là một phần mềm tạo video từ ảnh cực kỳ tiện lợi. Mặc dù có nhiều ưu điểm vượt trội, nhưng hiện nay ứng dụng này đã bị “khai tử” và sẽ không được được cập nhật lên các đời cao hơn. 

Ưu điểm lớn nhất của Proshow là cho phép người dùng tạo ra những video mang đậm màu sắc cá nhân. Ngoài ra, bạn cũng có thể biến tấu những bức ảnh bình thường thành những đoạn phim đầy màu sắc. 

Tìm hiểu những thông tin liên quan đến phần mềm chỉnh sửa ảnh Proshow

Vài lưu ý khi dùng Proshow 

Trước khi hướng dẫn sử dụng phần mềm Proshow, chúng tôi sẽ chia sẻ vài lưu ý khi sử dụng: 

Định dạng sử dụng trong Proshow

Phần mềm Proshow cho phép chỉnh sửa hầu hết các định dạng ảnh như jpg, jpeg, png,… và chỉ có file gif là không được cho phép. Khi lựa chọn ảnh để edit, bạn nên sử dụng những hình có chất lượng tốt, kích thước vừa phải để cho ra một video hoàn hảo nhất. 

Một lưu ý khi bạn sử dụng Proshow chính là chỉ được đặt tên ảnh dưới dạng tiếng anh hoặc không dấu. Rất nhiều người dùng do mắc lỗi này nên không thể lưu trữ thành phẩm sau khi chỉnh sửa. 

Font chữ trong Proshow 

Proshow chỉ cho phép người dùng sử dụng font chữ VNI. Vậy nên trước khi bắt đầu bạn nên tải font về máy và đổi bảng mã từ Unicode sang VNI. Thao tác này khá đơn giản nên các bạn có thể dễ dàng thực hiện được. 

Các bước làm video ảnh từ phần mềm Proshow

Để tạo một video ảnh bằng phần mềm Proshow sẽ cần đến 6 bước sau đây: 

Bước 1: Thêm ảnh

Trong Proshow sẽ có 2 phần quản lý hình ảnh là: 

  • Folder list là thư mục bao gồm những hình ảnh được sử dụng để làm video ảnh. 
  • Slide list là thư mục để quản lý những hình ảnh để tạo ra video. 

Đầu tiên bạn cần truy cập vào thư mục Folder list, sau đó lựa chọn các hình ảnh cần dùng rồi thả vào file Slide list. Các bạn lưu ý sắp xếp thứ tự của các hình ảnh trước khi cho vào Proshow. Vì khi bận kéo thả thế nào thì chúng sẽ xuất hiện lần lượt như thế. 

Ngoài ra, một ảnh bạn cũng có thể sử dụng nhiều lần ở những vị trí khác nhau. Vì vậy hãy sắp xếp các hình liên tiếp nhau sao cho thật phù hợp. 

Hướng dẫn thao tác thêm ảnh vào video trong Proshow

Bước 2: Thêm slide styles 

Sang đến hướng dẫn sử dụng phần mềm Proshow tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu các thao tác để slide styles vào hình ảnh. Để thực hiện bước này, bạn kích đúp chuột vào từng slides sau đó chọn từng styles thích hợp. 

Slides là nơi diễn ra hiệu ứng của hình trong đó và có thể có một hoặc nhiều ảnh. Thời gian diễn ra slides còn phụ thuộc vào số lượng ảnh và styles bạn sử dụng. 

Bước 3: Tạo hiệu ứng chuyển cảnh 

Hiệu ứng chuyển cảnh (transition) là cách thức các ảnh sẽ biến mất – xuất hiện trong mỗi slides. Tương tự như trên, thời gian chuyển cảnh dài hay ngắn đều phụ thuộc vào styles đã chọn. 

Bên cạnh những hiệu ứng quen thuộc có sẵn trong Proshow, bạn hoàn toàn có thể add thêm các transition bên ngoài. Điều này sẽ khiến video trở nên phong phú và mới lạ hơn. Tuy nhiên không phải loại nào cũng thích ứng với Proshow nên bạn cần tìm hiểu về kỹ về thông tin này. 

Bước 4: Thêm văn bản 

Thao tác tiếp theo để chỉnh sửa một video trong Proshow là thêm text vào đó. Đây là phần tương đối đơn giản và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần căn chỉnh nội dung sao cho hợp lý, đẹp mắt, dễ nhìn là được. 

Như chúng tôi đã lưu ý ở trên, bạn chỉ được phép sử dụng font chữ VNI trong phần mềm Proshow. Vậy nên bạn cần cài đặt loại phông này về máy trước khi thực hiện thao tác thêm text vào văn bản. 

Bước 5: Thêm nhạc 

Nếu bạn muốn video của mình trở nên sinh động hơn thì hãy chèn nhạc vào đó. Trong ứng dụng Proshow không giới hạn các định dạng nhạc chèn vào đoạn phim. 

Tuy nhiên, một lưu ý là bạn cần chú ý căn chỉnh độ dài nhạc và tiết tấu sao cho khớp với ảnh để tạo ra sản phẩm hoàn thiện nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý về bản quyền âm thanh trước khi sử dụng. 

Thêm nhạc vào video trong Proshow để video thêm sinh động hơn

Bước 6: Xuất video 

Thao tác cuối cùng để hoàn thiện một video trong Proshow Producer là xuất/ lưu. Bạn chỉ cần click chuột vào nút Save ở góc màn hình là thành phẩm sẽ được lưu trữ vào bất kỳ folder được chọn.

Tuy nhiên do Proshow đã bị khai tử nên sẽ không có tính năng nâng cấp chất lượng video. Vậy nên chất lượng hình ảnh tối đa phần mềm này cho phép xuất ra là 1080p. Người dùng có thể sử dụng thêm các ứng dụng phụ trợ để tăng chất lượng video. 

Tổng Kết

Như vậy, SHAREPHANMEM đã giới thiệu đến các bạn hướng dẫn sử dụng phần mềm Proshow đơn giản và dễ hiểu nhất. Hy vọng mọi người sẽ tạo ra những sản phẩm chất lượng và hoàn hảo nhất.

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.