Gợi Ý Những Phần Mềm Thiết Kế Đồ Họa Miễn Phí 

0

Phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí có thật sự tốt hay không? Tại sao công cụ này lại được nhiều người tìm kiếm và sử dụng đến vậy. Chúng tôi sẽ trả lời những thắc mắc này và giới thiệu tới bạn những phần mềm tốt nhất hiện nay. 

Khái quát về phần mềm đồ họa 

Phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí là các ứng dụng cho phép người dùng không cần phải mua bản trả phí mà vẫn có thể sử dụng được. Đa số các ứng dụng này chỉ hỗ trợ những tiện ích cơ bản nhất. Ngoài ra, nếu muốn sử dụng những tính năng tốt hơn thì bạn sẽ cần phải mua app để trải nghiệm. 

Những ưu điểm khi dùng phần mềm thiết kế miễn phí

Sau đây, chúng tôi sẽ đề cập tới một vài ưu điểm nổi bật nhất của phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí.

  • Chi phí được tiết kiệm: Bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng mà không cần phải trả thêm bất kỳ một khoản phí nào để có thể sở hữu ứng dụng này.
  • Dễ dàng sử dụng: Những phần mềm miễn phí sẽ có phần giao diện đơn giản, không đòi hỏi người dùng phải biết quá nhiều. Tất cả mọi người đều có thể chỉnh sửa được hình ảnh ngay sau khi tải ứng dụng về máy. 
  • Công cụ hỗ trợ đa dạng: Người dùng sẽ được cung cấp những tiện ích như thiết kế hình ảnh, vẽ biểu đồ, đồ thị, thiết kế logo, giao diện và các tài liệu khác. 
Những ưu điểm khi dùng phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí 
Những ưu điểm khi dùng phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí 

Hướng dẫn cách tải các phần mềm thiết kế đồ họa

Ngay sau khi đã giới thiệu cho bạn TOP những phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí được nhiều người dùng nhất. Chúng tôi sẽ mách bạn cách tải thành công những ứng dụng này. 

  • Bước 1: Tìm kiếm các ứng dụng đã nêu ở trên trong trình duyệt mạng. Bạn có thể tra cứu từ khóa tải phần mềm về máy. 
  • Bước 2: Khi đã tìm được tới địa chỉ uy tín, bạn nhấn tải xuống để bắt đầu tải về ứng dụng này. 
  • Bước 3: Đợi chờ trong ít phút. Thời gian tải xuống này sẽ phụ thuộc vào tốc độ đường truyền mạng và dung lượng của phần mềm. 
  • Bước 4: Sau khi đã tải xong, bạn bắt đầu giải nén và khởi chạy ứng dụng. Để thuận tiện trong quá trình sử dụng, bạn nên lưu phần mềm ở ngay màn hình desktop. 
  • Bước 5: Tiến hành đăng ký tài khoản để lưu giữ lại lịch sử những lần thiết kế của mình. 
  • Bước 6: Chọn mục thiết kế và bắt đầu sáng tạo theo nhu cầu của bạn. 
Hướng dẫn cách tải phần mềm kế đồ họa 
Hướng dẫn cách tải phần mềm kế đồ họa 

Giới thiệu về các phần mềm đồ họa miễn phí 

Trong bài viết bên dưới, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết tới bạn những phần mềm thiết kế đồ họa hoàn toàn miễn phí và được người dùng đánh giá cao. 

Canva

Phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đó chính là Canva. Đây là công cụ đứng đầu trong danh sách các phần mềm được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Phần mềm này cho phép người dùng sử dụng trên ba hệ điều hành  Windows, Mac, và Linux.

Bạn có thể dùng canva để thiết kế rất nhiều thứ như thiết kế website, làm logo thương hiệu, thiết kế thumbnail, tạo slide hình ảnh,…Người dùng không cần phải mua bản VIP mà chỉ cần sử dụng những chức năng free là đã có thể tạo ra được rất nhiều sản phẩm đẹp mắt và ưng ý. 

Vectr

Vectr là một trong những phần mềm đồ họa máy tính miễn phí dùng để thiết kế các bản in khác nhau từ bản in áo phông cho đến đồ họa của các trang web. Vectr được thiết kế với giao diện đơn giản và trực quan, khiến cho bạn dễ dàng sử dụng phần mềm thiết kế đồ họa này trong thời gian nhanh nhất.

Ngoài ra, Vectr còn có chức năng giúp bạn có thể trao đổi những thông tin của các thiết bị khác nhau, giúp cho việc thiết kế nhóm của bạn được thuận tiện hơn.

Trên trang web bạn có thể dễ dàng tìm các hướng dẫn khác nhau bằng phần mềm Vectr để sử dụng bất cứ lúc nào từ trực tuyến hay tải xuống. Các công việc của bạn, sẽ được phần mềm lưu tự động hoặc đồng bộ hóa khi sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau.

Thông tin về phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí tốt nhất 
Thông tin về phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí tốt nhất 

Inkscape

Phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là Inkscape. Chương trình này rất phù hợp với những bạn đang làm việc trong lĩnh vực đồ họa vector vì Inkscape có thêm nhiều tính năng hay hỗ trợ cho công việc này như tính năng mở rộng SVG để làm định dạng chính. 

Ngoài ra, người dùng khi sử dụng công cụ này có thể chỉnh sửa được rất nhiều hình ảnh dựa vào những chức năng mà Inkscape đem lại. Những công cụ và phần hiệu ứng cũng hiện đại hơn khá nhiều so với các công cụ khác ra mắt cùng thời điểm với Inkscape. 

Gravit Designer

Đây là phần mềm có khá nhiều chức năng, bạn có thể tạo được đường cong, chỉnh sửa các đường dẫn và quản lý rất nhiều chức năng hay khác. 

Phần mềm này có thể hỗ trợ người dùng xuất file với nhiều định dạng khác nhau như SVG, PDF, JPEG, SKETCH, EPS, JPG,…

Người dùng có thể thao tác đồng thời ở cả phiên bản tải về để làm offline và làm online. Trong thư viện của Gravit Designer chức rất nhiều biểu mẫu, huy hiệu, biểu tượng, nhãn dán và các hình ảnh minh họa. Tất cả đều được thiết kế đẹp mắt, bạn có thể tìm kiếm và sử dụng. 

 

Lời Kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin về phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí mà chúng tôi muốn gửi tới bạn. Nếu bạn đang chưa biết nên chọn công cụ nào để thiết kế thì hãy sử dụng những phần mềm trên, chắc chắn bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời. 

 

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.