Giới Thiệu Về Phần Mềm Trình Chiếu Là Gì Lớp 9 Chi Tiết

0

Nhiệm vụ của phần mềm trình chiếu là gì lớp 9 là công cụ hỗ trợ cực kỳ hiệu quả, giúp cho bài thuyết trình của bạn trở nên phong phú hơn. Ngoài PowerPoint, vẫn còn rất nhiều phần mềm khác mà bạn có thể tham khảo. Cụ thể qua bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số phần mềm phổ biến nhất hiện nay.

Sơ lược phần mềm trình chiếu là gì lớp 9

Phần mềm trình chiếu được tạo ra để trình bày thông tin dưới hình thức chiếu slide. Thông thường 3 chức năng cơ bản của phần mềm là: Biên tập nội dung và định dạng chữ, điều chỉnh khuôn hình đồ họa, chiếu slide lên một vị trí nào đó. Ngoài ra mỗi phần mềm sẽ có chức năng trang trí và trình bày khác nhau. 

Sơ lược phần mềm trình chiếu là gì lớp 9
Sơ lược phần mềm trình chiếu là gì lớp 9

Một số phần mềm trình chiếu lớp 9 phổ biến

Mỗi phần mềm trình chiếu sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Người dùng có thể tham khảo và lựa chọn ra cho mình cái phù hợp nhất: 

Phần mềm trình bày PowerPoint

Đây là một phần mềm cực kỳ phổ biến tại Việt Nam hiện nay, là sự gợi ý hàng đầu cho phần mềm trình chiếu là gì lớp 9. PowerPoint được sử dụng rộng rãi bởi học sinh, sinh viên và với mọi đối tượng. Thuộc bộ  Microsoft Office và có sẵn trên máy tính hệ điều hành Windows, đó chính là lý do khiến nó trở nên phổ biến như vậy.  

Ngoài ra, phần mềm trình chiếu này có giao diện rất đơn giản, ai cũng có thể sử dụng. Mặt khác, khả năng tùy biến của nó giúp người dùng tạo ra được một bài thuyết trình hết sức chuyên nghiệp. 

Ưu điểm của PowerPoint mang lại: 

  • Số lượng mẫu tham khảo cực kỳ đa dạng, phong phú.
  • Có thể vào nhiều thể loại đa phương tiện như hình ảnh, màu sắc, âm thanh,…
  • Đáp ứng mọi nhu cầu, mục đích thuyết trình.
  • Có sẵn miễn phí trên máy tính.

Bên cạnh đó, PowerPoint cũng có những nhược điểm sau: 

  • Tệp sau khi lưu có thể bị mất vì virus.
  • Bạn sẽ phải mua bản PowerPoint với giá 69,99$/năm nếu không dùng sản phẩm của Microsoft.
Phần mềm trình bày PowerPoint
Phần mềm trình bày PowerPoint

Phần mềm trình chiếu Google Slide 

Là phần mềm có sẵn trên nền tảng web nên chỉ cần có tài khoản Google là bạn đã có thể sử dụng. Giao diện hoạt động của phần mềm cũng tương tự PowerPoint nên rất dễ để người dùng làm quen. Ưu điểm của phần mềm trình chiếu là gì lớp 9 này bào gồm: 

  • Có sẵn 20 chủ đề cho bạn chọn lựa.
  • Giao diện dễ sử dụng, đơn giản.
  • Phiên bản miễn phí.
  • Có thể vừa chỉnh sửa vừa chia sẻ cùng lúc.

Cùng với đó, thanh tác vụ trên Google Slide hơi lộn xộn. Có một số biểu tượng không rõ ràng, hơi nhỏ. 

Visme – Phần mềm trình chiếu là gì lớp 9 sắc nét

Không giống với PowerPoint, phần mềm Visme bố trí danh sách slide phía bên phải và bên trái là bộ công cụ. Nó chứa đầy đủ những tính năng như thêm ảnh, âm thanh, video cũng như cung cấp một số thiết kế khung mẫu, tiêu đề. 

Điểm mạnh của Visme chính là chuyển slide một cách nhanh chóng, có thể lưu lẻ từng slide để sử dụng lại. Phần mềm cung cấp hàng trăm mẫu và hàng triệu biểu tượng, phông chữ,… Bản trình chiếu có thể chia sẻ và cài đặt quyền truy cập khác nhau. Tuy nhiên muốn sử dụng hết mọi tiện ích bạn sẽ cần nâng cấp các gói với mức giá tối thiểu là 15$/tháng.

Visme - Phần mềm trình chiếu sắc nét
Visme – Phần mềm trình chiếu sắc nét

Công cụ trình chiếu Prezi

Phần mềm trình chiếu Prezi sở hữu các hiệu ứng chuyển tiếp slide rất ấn tượng. Bạn có thể dùng trên cả phiên bản web lẫn phiên bản offline. Một trong các tính năng nổi bật nhất ở đây chính là Zoom function (phóng to). Chức năng này cho phép bạn phóng to hoặc thu nhỏ để theo dõi toàn bộ bố cục của phần thuyết trình. Nhờ vậy người xem sẽ nắm bắt ý tưởng một cách dễ dàng. 

Bên cạnh đó, cách trình bày khác lạ với hầu hết các phần mềm trình chiếu là gì lớp 9 khác. Tuy nhiên chỉ có 3 loại font chữ được hỗ trợ tiếng Việt. Thiết kế và tùy chọn chỉnh sửa cũng chưa đa dạng, bản online của phần mềm còn giới hạn dung lượng. 

CustomShow – Phần mềm đa di năng

Phần mềm trình chiếu này được tối ưu hóa với mục đích giới thiệu sản phẩm hoặc thương hiệu kinh doanh. Nói cách khác, CustomShow phù hợp với các buổi họp báo kinh doanh hơn là học thuật. 

CustomShow - Phần mềm đa di năng
CustomShow – Phần mềm đa di năng

Có thể trình chiếu offline hay online bằng PDF, PPT trên nhiều thiết bị. Phần mềm này cho phép trình bày thông qua các web meeting, rất thích hợp khi làm việc tại nhà cũng như họp trực tuyến. 

Ưu điểm của CustomShow bao gồm: Tích hợp SalesForce và dùng nền tảng lưu trữ Cloud. Thế nhưng, phần mềm không miễn phí và có giá khá đắt. Gói cơ bản có giá 23$, gói doanh nghiệp là 35$ và gói chuyên nghiệp có giá 39$. 

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn biết những thông tin cơ bản về phần mềm trình chiếu là gì lớp 9. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ tìm ra cho mình một phần mềm phù hợp với nhu cầu của bản thân.  

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.