Forum

Quy định của forum sharephanmem.com  

  RSS

admin
(@admin)
Member Admin
Joined: 12 months ago
Posts: 3
10/08/2018 7:37 pm  

Những quy định trong sharephanmem.com

- Mục đích của các quy định này để giúp diễn đàn Sharephanmem.com chia sẻ những phần mềm hay, có ích đến tất cả những người có nhu cầu sử dụng, đồng thời tạo ra sân chơi bổ ích và lành mạnh cho tất cả những ai muốn học hỏi, trao đổi về CNTT.
- Tất cả các thành viên của DDTH, từ admin, mods đến members đều phải tuân thủ những quy định sau. Sân chơi nào cũng có luật chơi riêng của nó và nếu bạn không thích luật chơi thì có quyền không tham gia.
- Những thành viên nào vi phạm quy định sẽ được Admin hoặc Mod nhắc nhở lần đầu tiên bằng tin nhắn cá nhân. Nếu thành viên đó không sửa lại cho phù hợp hoặc không có lý do chính đáng thì bài viết sẽ được biên tập lại (nếu nội dung hay), hoặc sẽ bị xóa, nếu tiếp tục vi phạm tài khoản sẽ bị loại khỏi diễn đàn.
- Các quy định này sẽ được bổ sung, thay đổi cho phù hợp với sự phát triển của diễn đàn. Khi quy định được thay đổi thì Admin sẽ gửi e-mail đến tất cả mọi người để thông báo.

Và sau đây là những quy định mà các bạn cần phải nhớ kỹ khi tham gia Sharephanmem.com :

1. Tiêu đề các bài viết mở đầu (Topic Title)

- Không gửi các bài viết có tiêu đề không mô tả được nội dung bài viết như : "????", "Vào đây coi nè", "Hay lắm", "Giúp mình với", "Admin ơi", v.v... Những bài viết này sẽ được biên tập lại tiêu đề, tuy nhiên nếu thành viên gửi bài vẫn vi phạm sau khi được nhắc nhở nhiều lần thì các bài viết về sau sẽ bị xóa.

- Để hỏi hoặc đặt vấn đề thảo luận, bạn nên ghi tiêu đề cụ thể và ngắn gọn để người đọc biết ngay bạn muốn nói gì trước khi xem bài viết. Ghi tiêu đề cụ thể sẽ giúp cho bạn được trả lời câu hỏi nhanh chóng hơn. Ví dụ bạn muốn hỏi về cách cài đặt AutoCad : "Cần hỏi về cách cài đặt AutoCad", hoặc các dạng tiêu đề sau : "Cách sử hàm Mid() trong excel?", "Hỏi về đếm số người truy cập",...

2. Nội dung bài viết
- Nội dung bài viết bằng tiếng Việt có dấu hoặc tiếng Anh, những bài viết không có dấu sẽ bị xóa ngày lập tức.

- Không gửi bài viết toàn bằng chữ HOA. Những bài viết này sẽ bị xóa ngay lập tức bất kể nội dung là gì.

- Tránh gửi các bài viết không có nội dung hoặc nội dung không liên quan đến chủ để thảo luận. Những bài viết này sẽ bị xóa hoặc chuyển sang box có nội dung phù hợp hơn.

- Tránh gửi các bài viết sai chính tả hoặc dùng ngôn ngữ chat kiểu như "hay wé, chít rùi" v.v... Hãy giữ cho tiếng Việt của chúng ta được trong sáng. Những bài viết này sẽ được nhắc nhở và biên tập lại.

- Không gửi các bài mang tính đả kích, khích bác, chỉ trích, nói xấu, dùng các từ ngữ không hay. Những bài viết này sẽ được nhắc nhở hoặc xóa tùy theo nội dung.

- Tuyệt đối KHÔNG gửi các bài có nội dung liên quan đến chính trị, tôn giáo, chính sách của Đảng và Nhà nước, hoặc có nội dung không liên quan đến CNTT, Viễn Thông.

- Tuyệt đối KHÔNG gửi các bài viết có nội dung vi phạm pháp luật của nước CHXHCN Việt Nam, vi phạm thuần phong mỹ tục của người Việt Nam. Những bài viết này sẽ bị xoá ngay.

- Bạn được phép gửi các bài viết, tin tức sưu tầm từ các nơi khác nhưng phải ghi rõ xuất xứ, nguồn gốc.

- Bạn được phép gửi các bài viết hay có nội dung hoàn toàn bằng tiếng Anh (ENGLISH).

- Những bài học (Tutorials) nên có thêm các liên kết hoặc tên tài liệu để tham khảo thêm.

- Tất cả những bài viết quảng cáo, rao vặt, giới thiệu trang web mới nếu gửi quá 2 bài cùng nội dung hoặc nội dung tương tự trong 1 hoặc nhiều box sẽ bị xóa ngay tất cả các bài.

- Cuối mỗi bài viết đều có phần report cho phép thành viên thông báo cho nhà quản trị về những bài viết có nội dung không phù hợp. Các thành viên nên sử dụng nút report này để thông báo ngay khi phát hiện các bài viết như vậy.

3. Quy định về đặt link trong bài viết, comment và reply:

- Chúng tôi cho phép các thành viên đặt link trong bài viết, comment, reply cho các dẫn chứng, link download phần mềm.

+ Được phép đặt link download của Fshare, Mediafire, Mega.

+ Được phép đặt link download của các trang dạng PTU (Paid to Upload) để kiếm thêm thu nhập. Lưu ý hiện này chúng tôi chỉ chấp nhập link của 2 website là Mshare.io và megaupload.in, vì 2 website này không hiện popup khi download.

+ Không được phép đặt link rút gọn hiện, redirect link. Đặt những link này bài viết sẽ bị xóa

+ Không được đặt link kiểu spam, chỉ 1 link mà đặt nhiều chỗ trong bài viết. Nếu phát hiện sẽ bị unlink hoặc xóa bài viết viết.

4. Quy định cho thành viên, quản trị, biểu tượng, chữ ký, tin nhắn, email (Users, Mods, Avatar, Signatures, PM, E-mail) :

- Thành viên mới đăng ký không được sử dụng username tương tự với username đã có, cố tình gây ra sự nhầm lẫn như thành viên mới "pheonix" với thành viên cũ "phoenix".

- Chữ ký của thành viên không được sử dụng thông tin cá nhân của người khác. Vd : sử dụng e-mail, địa chỉ, số ĐT, YIM, AIM, ICQ, MSN... của nguời khác. Nếu bị khiếu nại và người khiếu nại chứng minh được những thông tin cá nhân đó là của mình thì thành viên kia sẽ phải thay đổi hoặc bị loại khỏi diễn đàn.

- Thành viên không được sử dụng biểu tượng là các hình ảnh vi phạm thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.

- Những thành viên nào bị nhiều người khiếu nại là có ý đồ gây rối, phá hoại sẽ bị loại ra khỏi diễn đàn.

- Nội dung các tin nhắn cá nhân (PM) không được kiểm soát, vì vậy các thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm với nhau về các tin nhắn trao đổi.

- Admin sẽ không cho các thành viên biết về thông tin của thành viên khác. Nếu bạn muốn biết, hãy hỏi trực tiếp người đó.

- Admin sẽ không trả lời những câu hỏi nào có thể hỏi trên diễn đàn. Mong các bạn hiểu cho điều này, nếu admin trả lời 1 ngày vài trăm e-mails thì sẽ không còn thời gian nữa.

- Sharephanmem.com sẽ không chịu trách nhiệm về nội dung các e-mail được gửi thông qua hệ thống e-mail của diễn đàn.


ReplyQuote
Share: