Bật mí đâu là phần mềm bảo vệ máy tính tránh được virus máy tính

0

Tình trạng máy tính gặp phải virus không phải là điều gì quá xa lạ với người dùng. Hệ thống bị lỗi, máy chập chờn, đơ và lag khiến cho quá trình sử dụng gặp rất nhiều khó khăn. Vậy, đâu là phần mềm bảo vệ máy tính tránh được virus máy tính tốt nhất? Cùng SHAREPHANMEM điểm danh các phần mềm này trong bài viết dưới đây.

Khái niệm virus máy tính được hiểu như thế nào?

Trước khi khám phá đâu là phần mềm bảo vệ máy tính tránh được virus máy tính thì mọi người nên tìm hiểu về khái niệm chung nhất. Đây là một thuật ngữ dùng để chỉ những loại mã độc, các đoạn mã chương trình được thiết kế riêng. 

Virus sẽ xâm nhập vào máy tính của người dùng, kiểm soát và phá hỏng hệ thống. Nó sẽ tự động nhân bản khi được cài vào trong máy, lây lan ra để đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tài sản (từ thẻ tín dụng,…).

Virus máy tính là gì?
Virus máy tính là gì?

Virus lây lan như thế nào trong hệ thống máy tính?

Có nhiều cách khác nhau để virus hoạt động, nhân bản mạnh mẽ trong máy tính của người dùng. Trong số đó, có hai phương thức cơ bản nhất mà nó thực hiện lây lan như sau.

Theo phương thức truyền thống

Virus máy tính xâm nhập vào bằng USB hay bằng những ổ cứng gắn ở ngoài. Người dùng thường xuyên sử dụng chúng để phục vụ công việc. Nếu như đã có virus thì tài liệu, thông tin, dữ liệu chắc chắn sẽ bị phá huỷ nhanh chóng.

Theo phương thức điện tử

Người dùng có xu hướng sử dụng các phương tiện điện tử để liên lạc, kết nối và làm việc. Điều này gián tiếp gây ra việc tiếp nhận virus vào trong máy. Chẳng hạn, mọi người mở một tệp đính kèm hay một liên kết đã dính virus.

Tại sao nên sử dụng các phần mềm bảo vệ máy tính?

Phần mềm máy tính sẽ giúp người dùng tiêu diệt virus có trong hệ thống. Có thể xem nó như một tấm áo giáp vững chắc bảo vệ cho máy tính của bạn không dính các mã độc. Từ đó, các thông tin cá nhân cũng như dữ liệu sẽ tránh tình trạng bị đánh cắp.

Việc sử dụng các phần mềm diệt virus là vô cùng quan trọng và cần thiết, thế nên hầu hết ai cũng cài đặt ở trong máy. Nhưng liệu bạn có biết đâu là phần mềm bảo vệ máy tính tránh được virus máy tính tốt nhất hay không? Hãy cùng khám phá những chương trình này ngay sau đây nhé.

Tại sao nên sử dụng những phần mềm này?
Tại sao nên sử dụng những phần mềm này?

Đâu là phần mềm bảo vệ máy tính tránh được virus máy tính hiệu quả nhất?

Có rất nhiều phần mềm diệt virus khác nhau được mọi người sử dụng. Hầu hết, phần mềm nào cũng có tính năng đặc biệt để thích ứng và diệt virus máy tính tận gốc. Mọi người có thể tham khảo một vài cái tên dưới đây.

Phần mềm ESET NOD32 Antivirus

Sự lựa chọn đầu tiên cho câu hỏi đâu là phần mềm bảo vệ máy tính tránh được virus máy tính chính là ESET NOD32 Antivirus. Đây là phần mềm diệt virus được rất nhiều người dùng máy tính đánh giá cao. Nó tích hợp đầy đủ các tính năng cần thiết để bảo vệ máy tính một cách toàn diện nhất.

Xuất phát từ thương hiệu ESET nổi tiếng, bạn hoàn toàn có thể an tâm vì nó sẽ loại bỏ các mối đe dọa xuống mức tối đa. Đồng thời, những phần mềm gián điệp, lừa đảo,… cũng sẽ được tiêu diệt. Việc phát hiện virus nhanh chóng là một ưu điểm rất nổi bật của phần mềm này.

Microsoft Defender Antivirus

Đâu là phần mềm bảo vệ máy tính tránh được virus máy tính hiệu quả và an toàn nhất? Câu trả lời chỉ có thể là Microsoft Antivirus. Đây là biện pháp bảo vệ tập hợp đầy đủ từ việc phân tích big data cho đến machine learning. Đồng thời, nó còn dựa trên việc nghiên cứu chuyên sâu để tìm ra các loại virus máy tính ẩn dấu. Khả năng phát hiện ngăn chặn virus lây lan rất nhanh chóng và an toàn.

Trong đó, yếu tố hoạt động phần mềm gồm có:

  • Cloud-delivered protection cho phép phát hiện và chặn đứng các mối đe dọa mới hình thành.
  • Dedicated protection & updates sẽ chịu trách nhiệm cập nhật những phiên bản mới nhất.

Phần mềm Microsoft Defender Antivirus

Phần mềm Kaspersky Antivirus

Người dùng sẽ không cần phải lo lắng kiếm tìm xem đâu là phần mềm bảo vệ máy tính tránh được virus máy tính tốt nhất nữa. Bởi lẽ, chương trình này đến từ thương hiệu nổi tiếng Kaspersky. Đây sẽ là giải pháp tốt nhất để bảo vệ máy tính của mọi người tránh khỏi những ứng dụng độc hại. Người dùng đánh giá rất cao bức tường bảo vệ này.

Điểm nổi bật nhất của phần mềm này chính là có thể sử dụng tối đa 3 máy tính cùng lúc thuộc Windows. Bất kỳ loại virus mới nào cũng sẽ bị tiêu diệt nhanh nhất, nhằm hạn chế tối đa tình trạng gián đoạn khi sử dụng máy tính của mọi người.

Chương trình tối ưu Webroot SecureAnywhere Antivirus

Chắc hẳn người dùng sẽ biết đến phần mềm diệt virus này. Đây là giải pháp được rất nhiều chuyên gia lẫn người sử dụng đánh giá cao về hiệu quả làm sạch hệ thống máy tính. Nó sẽ cung cấp một chế độ bảo vệ mới và ngăn chặn các mối đe dọa từ mã độc. Nó còn bổ sung một lớp bảo vệ mà lại không hề xảy ra xung đột với bất kỳ phần mềm nào khác.

Đâu là phần mềm bảo vệ máy tính tránh được virus máy tính tốt nhất sẽ không còn là thắc mắc của mọi người nữa. Bởi lẽ với chương trình này, máy của bạn sẽ được bảo vệ dữ liệu, thông tin đến mức tối đa. Đồng thời việc hoạt động ẩn sẽ giúp giảm thiểu tình trạng rối loạn và xung đột.

Phần mềm Webroot SecureAnywhere
Phần mềm Webroot SecureAnywhere

Trên đây là những thông tin hữu ích nhất mà SHAREPHANMEM đã tổng hợp về các loại phần mềm bảo vệ máy tính. Hy vọng rằng câu hỏi đâu là phần mềm bảo vệ máy tính tránh được virus máy tính sẽ không còn làm khó mọi người. Sử dụng ngay những chương trình này để bảo vệ “người bạn đồng hành” của bạn nhé.

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.